วันพฤหัสบดีที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2554

Blueberry Cakes บูเบอร์รี่เค้ก สูตรไม่อ้วน

Blueberry Cakes บูเบอร์รี่เค้ก สูตรไม่อ้วน

Attention, เปิดในหน้าต่างใหม่. PDFพิมพ์อีเมล


Blueberry Cakes บูเบอร์รี่เค้ก สูตรไม่อ้วน

Blueberry Cakes บูเบอร์รี่เค้ก สูตรไม่อ้วน


มาดูสูตรการเลยนะคะ


1.แป้งข้าวโพด 1 1/2 ถ้วย

2.แป้งอเนกปสงค์  1/2 ถ้วย

3.ผงฟู 1 ชช.

4.ไข่ขาว 2 ใบ

5.น้ำแอ็ปเปิ้ลแบบธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาล 1/2 ถ้วย

6.นมสดแบบไขมันต่ำ 1 1/2 ถ้วย

7.น้ำมัน 1 ชต.

8.บูเบอร์รี่สด จะหวานกว่าแบบแช่แข้ง 1 ถ้วย

ขั้นตอนการทำ

1. เท แป้งข้าวโพด แป้งอเนกปสงค์ ผงฟู เข้าด้วยกัน

2. ตีไข่ขาวจนขึ้นฟู

3. ผสม น้ำแอ็ปเปิ้ล นมสด น้ำมัน เข้าด้วยกัน แล้วเทไข่ขาวที่ตีขึ้นฟูลงตามไปคนให้เข้ากัน

แล้วตามด้วยแป้งข้าวโพด แป้งอเนกปสงค์ ผงฟู ที่ผสมรวมกันไว้แล้ว คนส่วนผสมให้เข้ากันดี

4. เทใส่ถาดอบ แล้วโรยด้วยบูเบอร์รี่

5. นำเข้าเตาอบที่ 425/30-35 นาที

เมื่อเราวางทับกันจะทำให้บูเบอรีรี่แตก และน้ำมันจะราดเนื้อเค้ก อร่อยมากเลยค่ะ


**สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก หรือกลัวอ้วน ไม่ต้องปาดหน้าด้วยไอซิ่งนะคะทานได้เลย ยิ่ง

ทานตอนกำลังอุ่นๆ อร่อยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณแพรวาและรูปภาพสวยๆจากกูลเกิล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น