Blueberry Cakes บูเบอร์รี่เค้ก สูตรไม่อ้วน
เขียนโดย webmaster
Blueberry Cakes บูเบอร์รี่เค้ก สูตรไม่อ้วน
มาดูสูตรการเลยนะคะ
1.แป้งข้าวโพด 1 1/2 ถ้วย
2.แป้งอเนกปสงค์ 1/2 ถ้วย
3.ผงฟู 1 ชช.
4.ไข่ขาว 2 ใบ
5.น้ำแอ็ปเปิ้ลแบบธรรมชาติ ไม่ใส่น้ำตาล 1/2 ถ้วย
6.นมสดแบบไขมันต่ำ 1 1/2 ถ้วย
7.น้ำมัน 1 ชต.
8.บูเบอร์รี่สด จะหวานกว่าแบบแช่แข้ง 1 ถ้วย
ขั้นตอนการทำ
1. เท แป้งข้าวโพด แป้งอเนกปสงค์ ผงฟู เข้าด้วยกัน
2. ตีไข่ขาวจนขึ้นฟู
3. ผสม น้ำแอ็ปเปิ้ล นมสด น้ำมัน เข้าด้วยกัน แล้วเทไข่ขาวที่ตีขึ้นฟูลงตามไปคนให้เข้ากัน
แล้วตามด้วยแป้งข้าวโพด แป้งอเนกปสงค์ ผงฟู ที่ผสมรวมกันไว้แล้ว คนส่วนผสมให้เข้ากันดี
4. เทใส่ถาดอบ แล้วโรยด้วยบูเบอร์รี่
5. นำเข้าเตาอบที่ 425/30-35 นาที
เมื่อเราวางทับกันจะทำให้บูเบอรีรี่แตก และน้ำมันจะราดเนื้อเค้ก อร่อยมากเลยค่ะ
**สำหรับคนควบคุมน้ำหนัก หรือกลัวอ้วน ไม่ต้องปาดหน้าด้วยไอซิ่งนะคะทานได้เลย ยิ่ง
ทานตอนกำลังอุ่นๆ อร่อยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณแพรวาและรูปภาพสวยๆจากกูลเกิล
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น