มาสเมโร่ Marshmallows Honey Heart
มาสเมโร่ Marshmallows Honey Heartมาสเมโร่ Marshmallows Honey Heart
ส่วนผสม
1.เจลาติน 2 ซอง (1 ซอง มี 1/2 ชต.+ 1 ชช.)
2.น้ำเย็น 6 ชต.
3.น้ำตาลทราย 1 1/3 ถ้วย
4.น้ำผึ้ง หรือ Corn syrup 1/2 + 2 ชต.
5.น้ำเปล่า 1/4 ถ้วย
6.เกลือ 1/4 ชช.
7.วนิลา 1 ชช. หรือใส่กลิ่นอิ่นๆ
8.น้ำตาลไอซิ่ง(Powder sugar) ประมาณ 1 ถ้วย
9.สีผสมอาหาร สีชมพู และฟ้า หรือสีอื่นๆตามชอบ
ขั้นตอนการทำ
1.ผสม น้ำผึ้ง น้ำตาล น้ำเปล่า1/4 ถ้วย ลงในหม้อยกขึ้นตั้งไปกลางค่อยๆคนไปด้วยจนน้ำตาลละลายหมด
2.พ่นสเปร์ยน้ำมันลงบนถาด และวางทับด้วยกระดาษไข
3.ผสมเจลาติน กับน้ำเย็น 6 ชต. ลงในผสม ทิ้งไว้สัก 1 นาที
4.เทน้ำหวานในข้อที่ 1 ลงในเจลาติน ในข้อที่ 3 เริ่มเปิดเครื่องตีด้วยสปีดต่ำ 3 นาที
5.ใส่สีผสมอาหารสีชมพู 4 หยด เกลือ แล้วเริ่งสปีดสูงอีก 7 นาทีหรือจนเหนียวข้นขึ้นฟู
6.เสร็จแล้วจะเหนียวค่ะ แล้วเทใส่ถาดค่อนมาข้างใดข้องหนึ่ง ปาดหน้าให้เรียบ ฉีดสเปร์ยน้ำมันทับบางๆ แล้ววางกระดาษไขทับลงไปใช้มือกดเบาๆให้หน้าเรียบเท่ากัน
7.จากนั้นทำเหมือนข้อ 1 – 5 แต่ใช้สีฟ้าแทน แล้วเทลงในถาดฝั่งที่เหลือปาดหน้าให้เรียบ ฉีดสเปร์ยน้ำมันทับบางๆ แล้ววางกระดาษไขทับลงไปใช้มือกดเบาๆให้หน้าเรียบเท่ากัน
8.เมื่อทำทุกสีหมดแล้ว วางทิ้งไว้บนโต๊ะทิ้งไว้ข้ามคืน
9.วันต่อมา ตั้งน้ำเดือดแล้วนำพิมพ์ลงแช่ไว้ 30 วินาที นำขึ้นมาเช็ดให้แห้งแล้วคลุกกับน้ำตาลไอ้ซิ่งป่น
10.ในถาดมาสเมโร่ เอากระดาษไขออก โรยน้ำตาลไอซิ่งลงไปให้ทั่วแซะด้านข้างออก แล้คว่ำลงบนโต๊ะ แล้วนำกระดาษไขที่ติดออก โรยน้ำตาลไอ้ซิ่งอีก
11.นำพิมพ์ที่คลุกน้ำตาลไอ้ซิ่งมากดมาสเมโร่รูปต่างๆตามชอบ กดทีเดียวให้ขาดแล้วดึงขึ้นมา นำไปคลุกกับน้ำตาลไอ้ซิ่งไว้ไม่ให้เหนียวติดกัน และก่อนจะกด
ชิ้นต่อไปนำพิมพ์คลุกน้ำตาลไอ้ซิ่งอีกรอบ *ต้องนำพิมพ์คลุกน้ำตาลไอ้ซิ่งทุกรอบก่อนนำไปกดค่ะ*
12.นำมาสเมโร่ที่คลุกน้ำตาลไอ้ซิ่งแล้วมาใส่กระชอนฝัดให้ละอองน้ำตาลหลุดออก เหลือแต่ที่ติดมาสเมโร่เท่านั้น
13.ส่วนนี่ที่เหลือหลังจากกดได้รูปตามชอบ ใช้กรรไกรตัดๆ แล้วแต่ชิ้นเล็กใหญ่
แล้วนำไปคลุก ฝัด เหมือนมาสเมโร่ที่ใช้พิมพ์กดค่ะ>>เสร็จแล้วค่ะ<<
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น